Điểm yếu ‘bóng chết’ của Dortmund

02/12/2020 10:55

87091 lượt xem

Một trong những điểm yếu khiến Dortmund chưa thể trở thành thế lực lớn như kình địch Bayern Munich chính là họ thường để lọt lưới ở những tình huống “bóng chết”. Bằng chứng mới nhất là 2 bàn thua trước Cologne tại vòng 9 Bundesliga đều từ phạt góc.

Điểm yếu 'bóng chết' của Dortmund

Dortmund bước vào trận này với tư cách chủ nhà và chỉ tiếp một đối thủ đang chật vật phía dưới BXH Bundesliga. Rõ ràng, Dortmund lẽ ra phải đánh bại Cologne, và đặc biệt là không thể để thua 2 bàn theo cách được HLV Lucien Favre mô tả là “khó chấp nhận”. Song, Dortmund thêm một lần nữa để đối phương khai thác nhược điểm chống các tình huống “bóng chết”.

Trong 9 bàn thua của Dortmund tại Bundesliga mùa này, có đến 5 bàn xuất phát từ các tình huống “bóng chết”. Nhìn lại mùa giải 2018/19, có tới 19/44 bàn thua của Dortmund là từ “bóng chết”. Rõ ràng HLV Lucien Favre cần phải giúp Dortmund khắc phục điểm yếu “bóng chết”, nếu còn muốn lật đổ đế chế của Bayern tại Bundesliga.

Thật ra, ngoài điểm yếu chống “bóng chết”, dưới thời HLV Lucien Favre còn hay để thua những đội bóng đang nằm ở nhóm “cầm đèn đỏ”. Cụ thể, thầy trò Favre thua đến 7/14 trận trước những đội đang vật lộn tránh xuống hạng. Rõ ràng, vấn đề này cũng cần được Dortmund khắc phục để không phải mất điểm ở những trận cầu mà tỷ lệ chiến thắng của họ luôn cao hơn đối thủ. 

Đọc thêm

lên đầu trang