Jonathan Bamba, nguồn cảm hứng của Lille

25/12/2020 04:14

40333 lượt xem

Việc Lille vượt mặt những đại gia của bóng đá Pháp như PSG, Marseille hay Lyon để vươn lên dẫn đầu BXH Ligue 1 sau 15 vòng đấu có công rất lớn của tiền vệ Jonathan Bamba, người được xem là nguồn cảm hứng giúp Lille thi đấu thăng hoa ở mùa giải năm nay.

Jonathan Bamba, nguồn cảm hứng của Lille

Có thể dành cho Jonathan Bamba lời khen như thế khi vai trò của tiền vệ 24 tuổi này rất quan trọng ở Lille. Bamba rất nhanh nhẹn, kỹ thuật điêu luyện. Lối chơi bóng thông minh, khả năng chọn điểm nóng để tham gia vào các đợt tấn công của Lille chính là những điểm mạnh mà Bamba có được. Và cũng chính nhờ đó, anh hiện đã có 5 bàn thắng (đứng thứ nhì Lille), 6 pha kiến tạo cho Lille sau 15 trận từ đầu mùa (dẫn đầu Ligue 1 2020/21 về số pha kiến tạo).

Sự đa năng của Bamba cũng đang mang đến rất nhiều ưu thế trong các giải pháp tấn công tại Lille. Chính HLV Christophe Galtier đã ví Bamba là “viên kim cương” vô giá mà Lille cần phải gìn giữ. Tất nhiên đó là một lời khen đúng với tài năng, những đóng góp của Bamba cho Lille.

Bamba là mũi công hiệu quả nhất của Lille khi cầu thủ này đã vượt qua cả những ngôi sao lớn tại Ligue 1 như Kylian Mbappe (PSG) và Ben Yedder (Monaco) để đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10. Dĩ nhiên, Bamba sẽ còn tỏa sáng hơn nữa khi mà tài năng của anh vẫn đang được anh phô diễn ở một đẳng cấp siêu hạng.

Đọc thêm

lên đầu trang