PSG phải bán cầu thủ trong tháng Giêng

25/12/2020 04:14

74981 lượt xem

Để cân bằng ngân sách, PSG bắt buộc phải bán cầu thủ trong mùa Đông.

PSG phải bán cầu thủ trong mùa Đông

Theo đó, kế hoạch của GĐTT Leonardo là thu về ít nhất 40 triệu euro vào tháng 1, đồng nghĩa với việc họ phải chia tay 2 cầu thủ. Vậy ai sẽ phải rời PSG trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2021?

Theo tin nội bộ của PSG, khả năng 2 tiền vệ Draxler và Paredes sẽ phải ra đi. Vâng, PSG cần thu gọn lại đội hình để tránh rơi vào tình trạng thâm hụt tài chính có thể lên đến 200 triệu euro. Trong bối cảnh đó, PSG không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán bớt cầu thủ để hạn chế lỗ.

Thật ra PSG từng thực hiện giải pháp này ở mùa mùa hè năm ngoái, thời điểm họ đã đặt mục tiêu doanh thu 60 triệu euro để cân bằng tình hình tài chính của mình. Năm nay, PSG cũng buộc phải hướng đến giải pháp này để không bị lỗ nặng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và cũng là để tránh rơi vào tình cảnh không thu về được xu nào đối với những cầu thủ gần hết hạn hợp đồng mà trường hợp của Draxler và Paredes chính là ví dụ điển hình khi cả hai chỉ còn 6 tháng nữa là hết hạn hợp đồng.

Tất nhiên bán Draxler, cầu thủ ít khi được HLV Thomas Tuchel sử dụng vì sa sút phong độ và hay gặp chấn thương cũng hợp lý, trong khi nếu bán được Paredes, khả năng PSG sẽ thu về khoảng 30 triệu euro, số tiền khá cao đối với một cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng.

Đọc thêm

lên đầu trang